Mẹo giúp việc tập trung trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Một trong những bí quyết của những người thành công là khả năng tập trung cao độ. Tập trung là chìa khóa của thành công, là chìa khóa đưa bạn đến với cuộc sống đáng mơ ước. Nhưng để có được sự tập trung cao độ là một điều không hề dễ dàng. Sau đây là những cách có thể giúp bạn rèn luyện sự tập trung một cách dễ dàng hơn.

1. Ngồi thiền

Thiền định là một phương pháp vô cùng tuyệt vời để rèn luyện sự tập trung, rèn trí não. Ngồi thiền giúp ta tĩnh tâm nhìn lại chính mình giữa cuộc sống muôn vàn bộn bề áp lực, giúp ta thông tỏa đầu óc góp phần nâng cao trí lực và sự tập trung.

2. Luyện tập trung trong thời gian ngắn

Đây là 1 phương pháp rất hiệu quả. Để tập trung liên tục trong một thời gian dài thì nghe thôi cũng đã thấy rất khó nhưng nếu bạn biết cách luyện dần sự tập trung trong những khoảng thời gian ngắn rồi tăng dần mức độ thì việc tập trung sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ như ban đầu bạn luyện tập trung 2p sau 1 hoặc 2 tuần khi đã hoàn thành thì tăng dần lên 4p, 8p…Cứ thực hiện từng chút một.

3. Loại bỏ những thứ làm bạn phân tâm

Đầu tiên bạn cần liệt kê ra những thứ thường làm bạn phân tâm và có thể làm bạn phân tâm nhất như: điện thoại, laptop…Sau khi đã xác định được những thứ khiến bạn dễ bị phân tâm bạn nên tiến hành loại bỏ hoặc tránh xa những thứ đó trong thời gian bạn cần tập trung làm việc cũng như học tập.

4. Treo thưởng cho bản thân

Đặt phần thưởng cho bản thân một cách rõ ràng sau mỗi lần hoàn thành mục tiêu sẽ giúp bạn có thêm động lực thực hiện các cách giúp bạn nâng cao khả năng tập trung ở trên, phần thưởng không nhất thiết là những thứ đắc tiền xa xỉ mà có thể đơn giản chỉ là những thứ bạn yêu thích có thể là một món ăn ngon mà bạn yêu hay là 1 giờ xem phim vào cuối tuần chẳng hạn.

Điều cuối cùng là chúc các bạn thành công và có được cuộc sống đáng mơ ước nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *