50 câu nói hay nhất về giúp đỡ người khác

Qua những câu nói hay về giúp đỡ người khác bạn sẽ nhận ra rằng đó là việc ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của bạn nếu muốn có được thành công và đạt được sự giàu có mình muốn.

Sẽ có những lúc ta phân vân về việc có nên giúp đỡ ai đó trong một tình huống cụ thể, khi đó hãy đọc những câu nói hay về giúp đỡ người khác, biết đâu Lichngaytot đã đưa ra cho bạn những gợi ý tuyệt vời cho bạn trước khi đưa ra quyết định.

1. Bạn sẽ có được mọi thứ trong đời nếu bạn giúp đủ nhiều người đạt được điều họ muốn.

2. Giúp người khác cũng là giúp chính mình, bởi điều tốt ta cho đi rồi sẽ quay trở lại với ta.

3. Nếu bạn muốn trở nên thú vị, hãy thích thú, nếu bạn muốn được hài lòng, hãy làm người khác hài lòng, nếu bạn muốn được yêu, hãy tỏ ra đáng yêu, nếu bạn muốn được giúp đỡ, hãy sẵn lòng giúp đỡ.

4. Những người yêu bạn và được bạn giúp đỡ sẽ nhớ đến bạn. Khắc tên bạn vào trái tim, không phải trên đá cẩm thạch.

5. Chuyến phiêu lưu của đời là học hỏi. Mục đích của đời là trưởng thành. Bản tính của đời là thay đổi. Thách thức của đời là vượt qua. Tinh túy của đời là quan tâm. Cơ hội của đời là phụng sự. Bí mật của đời là dám làm. Hương vị của đời là giúp đỡ. Vẻ đẹp của đời là cho đi.

6. Một trong những điều ngọt ngào về đau khổ và u sầu là chúng cho ta thấy chúng ta được yêu nhiều như thế nào, sự tử tế tồn tại trên đời nhiều như thế nào, và dễ dàng như thế nào để giúp người khác hạnh phúc theo cách họ đã giúp ta khi họ cần tới sự trợ giúp và thấu hiểu.

7. Bạn hãy cẩn thận để sự giúp đỡ của bạn không trở thành việc can thiệp quá sâu vào cuộc sống của người khác.

. Cách tốt nhất để giúp đỡ những người phía sau là để ý đến những người phía trước.

9. Hãy giúp những người trẻ tuổi. Hãy giúp những người nhỏ bé. Bởi vì những người nhỏ bé sẽ trở nên lớn lao. Những người trẻ tuổi sẽ giữ những hạt giống bạn gieo trong tâm trí họ, và khi trưởng thành, họ sẽ thay đổi thế giới.

10. Ba chiếc chìa khóa dẫn tới cuộc sống mãn nguyện: quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác, chia sẻ cùng người khác.

11. Tình yêu trông như thế nào? Nó có đôi tay để giúp đỡ người khác. Nó có đôi chân đi đến với những người nghèo khó. Nó có đôi mắt để nhìn thấy sự đau khổ và nhu cầu. Nó có đôi tai để nghe những tiếng thở dài và nỗi buồn của mọi người. Đó chính là tình yêu. Xem thêm: Những câu nói hay về tình yêu ai ai cũng phải tâm đắc

12. Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh, và hơn thế, trợ giúp vô điều kiện.

13. Một trong những điều ngọt ngào về đau khổ và u sầu là chúng cho ta thấy chúng ta được yêu nhiều như thế nào, sự tử tế tồn tại trên đời nhiều như thế nào, và dễ dàng như thế nào để giúp người khác hạnh phúc theo cách họ đã giúp ta khi họ cần tới sự trợ giúp và thấu hiểu.

14. Giúp bạn bè khi họ cần thật dễ dàng, nhưng dành cho họ thời gian không phải lúc nào cũng thuận lợi.

15. Chúng ta ai cũng muốn giúp người khác. Con người là thế. Chúng ta muốn sống bên hạnh phúc của nhau chứ không phải sự khổ sở của nhau.

16. Những người thành công luôn luôn tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ người khác. Những người không thành công luôn luôn hỏi, “Tôi được lợi gì?”.

17. Khi người ta đến xin bạn giúp đỡ, đừng đẩy người ta đi với những lời sùng đạo, nói, “Hãy có đức tin và giao những khó khăn của anh cho Chúa”. Thay vì thế, hãy hành động như thể không có Chúa trời, như thể chỉ có một người duy nhất trên đời có thể giúp đỡ – chính bạn.

18. Hãy giúp đỡ người khác giải quyết rắc rối, và rắc rối của bạn sẽ biến mất.

19. Nếu bạn muốn kéo một người lên từ bùn lầy bẩn thỉu, đừng nghĩ chỉ đứng trên cao và vươn tay xuống là đã đủ. Bạn phải tự mình lội xuống bùn lầy. Rồi nắm lấy anh ta bằng đôi bàn tay mạnh mẽ và kéo anh ta và chính bản thân mình lên vào ánh sáng.

20. Ngày hôm nay có thể trở thành một ngày đầy sinh lực với bạn – và với người khác – nếu bạn bỏ thời gian để trao cho ai đó nụ cười… để thốt lên một lời tử tế… để chìa tay ra cho người đang cần giúp đỡ… để viết một lời cảm ơn… để cho đi một lời khuyến khích với người đang cố gắng vượt qua rắc rối… để chia sẻ một phần tài sản vật chất với những người xung quanh.

21. Làm nhiều hơn chỉ có mặt: hãy tham gia.
Làm nhiều hơn chỉ quan tâm: hãy giúp đỡ.
Làm nhiều hơn chỉ tin tưởng: hãy thực hành.
Làm nhiều hơn chỉ biết điều: hãy tử tế.
Làm nhiều hơn chỉ tha thứ: hãy biết quên.
Làm nhiều hơn chỉ ước mong: hãy lao động.

22. Giúp người khác dành được giấc mơ của họ, và bạn sẽ đạt được giấc mơ của mình.

23. Loài người sẽ diệt vong nếu con người ngừng giúp đỡ lẫn nhau. Chúng ta không thể tồn tại mà không hỗ trợ lẫn nhau. Và do đó tất cả những người cần trợ giúp có quyền đi tìm sự giúp đỡ từ người khác; và không ai có khả năng giúp đỡ lại có thể từ chối mà không thấy cắn rứt.

24. Giúp đỡ người khác vượt qua sự lúng túng, rụt rè chính là cách bạn mang lòng tự tin đến cho chính mình nhanh nhất.

25. Giúp kẻ phạm tội sẽ chia phần tội lỗi.

26. Một trong những sự bồi thường tươi đẹp của cuộc đời là không ai có thể thực lòng cố gắng giúp đỡ người khác mà không giúp đỡ chính mình.

27. Bạn cảm thấy cần mang thế giới trên vai. Cao thượng đấy. Nhưng ngoài kia có những người muốn giúp bạn trong cuộc chiến của cái thiện, và bạn cần mở lòng cho họ. Bởi đôi khi, thậm chí cả anh hùng cũng cần được cứu vớt.

28. Còn gì ý nghĩa hơn việc giúp một người bất hạnh nhận ra rằng mình không bất hạnh?

29. Có hai điều con người không bao giờ nên giận dữ: điều anh ta có thể giúp, và điều anh ta không thể giúp.

30. Mục đích của bạn trong đời là sử dụng tài năng để giúp đỡ người khác. Hành trình cuộc đời dạy bạn cách làm điều đó.

31. Bài tập thể dục tốt cho trái tim là cúi xuống và đỡ người khác dậy. Xem thêm: Khi nào có thể giúp người? Tiểu đồ đệ bất ngờ khi tìm ra câu trả lời

32. Hoàn toàn đúng là bạn có thể thành công tốt nhất và nhanh nhất bằng cách giúp người khác thành công.

33. Sự vĩ đại không nằm trong tài sản, quyền lực, danh vọng hay tiếng tăm. Nó được phát hiện trong lòng tốt, sự nhún nhường, sự phụng sự và tính cách.

34. Bạn càng cho đi nhiều lòng tin, càng nhiều lòng tin trở lại với bạn. Bạn càng giúp người khác nhiều, người khác càng muốn giúp bạn nhiều.

35. Trao cho người ta ngọn lửa và giữ người ta ấm được một ngày. Khiến người ta bốc lửa và người ta sẽ ấm được một đời.

36. Chúng ta không thể làm những điều lớn lao trên đất này, chỉ những việc nhỏ với một tình yêu lớn.

37. Trong cơn khủng hoảng, hãy cho sự hỗ trợ chứ không phải lời khuyên.

38. Sự giàu sang không phải để nuôi dưỡng cái tôi, mà để nuôi dưỡng người đói và để giúp người khác tự giúp chính họ.

39. Bạn không thể đẩy ai leo cao lên thang trừ phi anh ta sẵn lòng tự mình leo một chút.

40. Người mạnh không thể giúp kẻ yếu trừ phi kẻ yếu muốn được giúp đỡ, và thậm chí ngay cả khi đó, kẻ yếu cũng phải tự mình trở nên mạnh mẽ; anh ta phải dựa trên nỗ lực của chính mình để phát triển thứ sức mạnh mà anh ta ngưỡng mộ ở người khác. Không ai ngoài chính anh ta có thể thay đổi tình cảnh của anh ta.

41. Người cứu giúp một linh hồn, cứu giúp cả vũ trụ.

42. Hạnh phúc… là cho, và sống vì người khác.

43. Lòng tốt thiếu đi sự khôn khéo luôn luôn chẳng khác gì cái ác.

44. Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn.

45. Khi bạn thấy ai đó quyết định sai lầm và gặp rắc rối, có lẽ họ cần sự giúp đỡ và cảm thông của bạn chứ không phải là sự phán xét.

46. Không có hạnh phúc trong việc sở hữu hay đón nhận, chỉ có hạnh phúc khi cho đi.

47. Cho người ngọn lửa và giúp anh ta ấm được một ngày. Truyền lửa cho người và anh ta sẽ ấm cả đời.

48. Rất bình thường khi cho đi một phần nhỏ cuộc đời để không đánh mất nó toàn bộ.

49. Bằng lòng tốt, bạn có thể làm được điều quyền lực không làm được.

50. Khi bạn làm điều gì đó cao thượng và tốt đẹp và không ai để ý thấy, đừng buồn. Bởi mặt trời mỗi sáng đều là một cảnh tượng kỳ diễm và thế mà hầu hết khán giả vẫn đều đang ngủ.

Việc giúp đỡ ai đó cũng không thực sự là đơn giản vì sẽ có lúc bạn vô tình “tiếp tay” cho kẻ xấu, do đó đừng nghĩ cứ giúp là tốt, bạn cần có thêm “trí” trong cả việc giúp người. “Trí” có từ đâu? Chỉ bằng việc tự trau dồi bản thân mỗi ngày mà thôi. Và những câu nói hay về giúp đỡ người khác cũng chỉ là phương tiện để giúp bạn thực hành những gì đã học được trong quá khứ.

MiMo (Tổng hợp)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *