9 nguyên tắc người thành công hay áp dụng

Dưới đây là những nguyên tắc sống của người thành công mà bạn nên học hỏi.

1. Không nói quá nhiều

Người giàu có không nói quá nhiều về tiền bạc của họ và không cố gắng khoe cho cả thế giới biết mình giàu có bao nhiêu.

Họ hiểu mình nên giữ yên lặng về tình hình tài chính của bản thân. Trang phục của họ có chất lượng tốt và thẩm mỹ cao, nhưng thường không gây chú ý quá nhiều về thương hiệu.

Người thích khoe khoang tài sản quá lố cho thấy họ là kiểu người giàu mới nổi, đi từ nghèo lên giàu nhanh chóng và chỉ muốn “học đòi” để có cảm giác họ thuộc về tầng lớn giàu có.

2. Chăm sóc sức khỏe

Người giàu có tin rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh. Họ tập trung vào các biện pháp phòng tránh bệnh hơn là điều trị khi bị bệnh.

Bạn không cần phải giàu có mới có thể khỏe mạnh. Bạn không cần mất tiền để hưởng không khí trong lành, tập thói quen ăn uống lành mạnh kết hợp giấc ngủ tốt và từ bỏ những thói quen gây hại.

Bạn chỉ cần nỗ lực để duy trì thói quen sống tốt cho sức khỏe.

https://giasuhanoigioi.edu.vn/wp-content/uploads/9263-base_image.1424267815.jpg

3. Biết cách chia sẻ

Nếu lấy tiền làm mục đích cuối cùng, con người sẽ mất sự kết nối với hiện thực. Do đó, người giàu có luôn dùng tiền làm thiện nguyện và lập các tổ chức từ thiện để có cơ hội giúp người cần.

Người thực sự giàu có hiểu rằng sự giàu có đi liền với trách nhiệm. Người không hiểu điều này sẽ không thể hạnh phúc.

Trong khi những người bậc trung có thể ảo tưởng tiền bạc mua được hạnh phúc, thì với người giàu, ảo tưởng này đã biến mất.

Do đó điều quan trọng nhất với họ là làm thế nào để đồng tiền của họ có ý nghĩa và giá trị hơn, thay vì lấy địa vị làm ý nghĩa cuộc sống.

4. Biết cảm ơn

Đây không chỉ là phép lịch sự mà sự biết ơn và lời cảm ơn có sức mạnh rất lớn với con người.

Người giàu có và thành công biết nói lời cảm ơn với tất cả mọi người, từ người làm vườn, người bảo vệ, người lao công, người nhân viên,… vì họ hiểu giá trị cống hiến của mỗi người mang lại thành công cho họ.

Họ trân trọng công việc của mỗi người và cảm ơn tất cả sự cống hiến đó.

Họ khiến người khác vui vẻ vì được là một phần trong team của họ. Do đó mọi người sẵn sàng hợp tác và nỗ lực 110% cho họ. Điều đó giúp họ càng đạt thành công lớn.

Lời cảm ơn không mất tiền mua nhưng là cách đơn giản để kết nối cảm xúc và truyền cảm hứng cho người khác.

https://www.secureteen.com/uploads/2014/01/thank-you.jpg

5. Hiểu giá trị của giáo dục

Nếu bạn cho ai một con cá, bạn chỉ nuôi anh ta một ngày. Nhưng khi dạy anh ta cách bắt cá, bạn nuôi anh ta suốt đời.

Sự giáo dục tốt chính là một chiếc “cần câu”.

Người giàu đầu tư vào giáo dục và muốn cho con cái nền giáo dục tốt nhất. Họ hiểu rằng biết thêm kiến thức và kỹ năng nghĩa là có thêm cơ hội để phát triển và tăng sự giàu có.

Do đó giáo dục là khoản đầu tư suốt đời.

6. Giao lưu với những người họ ngưỡng mộ

Các triệu phú rất kén chọn trong vấn đề bạn bè vì họ hiểu rằng “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cần”.

Người giàu có tin rằng kinh nghiệm là vô giá. Nếu bạn biết một người thành công và sẵn sàng chia sẻ kiến thức của họ mà không tận dụng cơ hội ấy thì mới là ngu ngốc.

Họ sẽ tìm những ngời giúp được họ và có cùng tầng lớp với họ.

7. Không phí công để gây ấn tượng với người khác

Sở hữu những món đồ đắt tiền không thể hiện địa vị của bạn cao hơn đến đâu, vì ai cũng có thể mua những món đồ đó bằng thẻ tín dụng hay trả góp.

Mua những món đồ bạn không thực sự cần thiết chỉ để khoe tài chính và sống bằng thẻ tín dụng chỉ dành cho những người không nghĩ đến tương lai.

8. An toàn tài chính

Những người siêu giàu thường phải đối phó với những “kẻ đào mỏ” và người muốn chiếm tài sản của họ.

Họ học được cách dựa vào chính mình và hai nguyên tắc giúp tách biệt các mối quan hệ với tài chính, đó là không nói quá nhiều về thu nhập, và có một tài khoản cá nhân riêng biệt.

Đây không phải vấn đề tin tưởng mà là về tầm nhìn. Bất cứ ai cũng cần có biện pháp giữ an toàn tài chính cá nhân, không phải vì không tin tưởng đối tác hay bạn đời mà bởi đó là cách giúp bạn cảm thấy an tâm hơn.

9. Mua quần áo thoải mái thay vì đắt tiền

Tiền bạc có thể khiến bạn cảm giác thỏa mãn và giúp giải quyết những vấn đề hàng ngày.

Nhưng nghịch lý là khi đã mua được mọi thứ bạn cần, tiền bạc sẽ dần mang lại cho bạn ngày càng ít niềm vui hơn, cho dù thu nhập có tiếp tục tăng.

Người giàu có tin rằng quyết định chi tiêu của bạn cần dựa trên cơ hội tài chính hiện tại và lợi ích mà bạn có thể nhận được từ việc sở hữu món đồ đó.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *